Các dịch vụ:
*

Y dược tuệ tĩnh

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc hay không?

Căn cứ vào bảng ở trên và theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm.

Nhưng chiếu theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp dược, cao đẳng dược và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc.

Nếu bạn nghĩ học Cao đẳng Dược được mở nhà thuốc là hoàn toàn sai lầm. Như vậy, tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm gì khi bạn không mở được nhà thuốc. Tuy không đủ điều kiện mở nhà thuốc nhưng bạn vẫn có thể mở được quầy thuốc riêng của mình với tấm bằng Cao đẳng Dược trong tay.

Để mở nhà thuốc tân dược phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:

    Có bằng dược sĩ đại học
    Diện tích kinh doanh lớn hơn 10m2 tối thiểu trên 100 triệu

Y dược tuệ tĩnhSau khi đáp ứng đủ điều kiện trên thì tiến hành:

    Xin giấy chứng nhận hành nghề từ Sở y tế (mất khoảng 1 tháng từ ngày xin sẽ được cấp chứng nhận hành nghề dược)
    Xin giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế Ủy ban nhân dân quận/ huyện nơi mở nhà thuốc (sau 1 tuần sẽ được cấp phép kinh doanh nhà thuốc)
    Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất mở nhà thuốc: quầy thuốc, tủ thuốc, bình chữa cháy,...
    Chuẩn bị hồ sơ xin chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề
    Chuẩn bị hồ sơ thẩm định GPP
    Sau 2 tháng thanh tra sở sẽ xuống thẩm định và được báo trước 2 ngày và sau 1 tháng sẽ được cấp phép.

Có thể kinh doanh quầy thuốc thay vì nhà thuốc

Nếu bạn muốn kinh doanh thuốc ở những địa bàn không trực thuộc thành phố Trung ương thì thay vì mở nhà thuốc bạn có thể mở quầy thuốc.

Để mở quầy thuốc có nên học Cao đẳng Dược không? Với những bạn có ý định mở quầy thuốc nhưng năng lực của mình lịa có hạn thì bạn nên học Cao đẳng Dược để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Nếu muốn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, thí sinh cần nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường trong khoảng thời gian:

    20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)
    Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Ngoài ra, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018. Điều xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là cơ hội được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Báo điện t..ử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của bạn đọc, phản ánh về việc, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mắc sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong việc tổ chức thực hiện liên kết đào tạo...

Theo đó, đơn vị này đã tổ chức liên kết với Hội Đông y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo "chui", chuyên ngành Y sỹ Y học cổ truyền, hệ chính quy khóa 2014 – 2016 với hàng học sinh theo học. Việc đào tạo học sinh không giới hạn về số lượng, thời gian, tuổi tác…Xin lưu ý rằng các lớp học này được mở ra dưới vỏ bọc mỹ từ "học y cứu người" nhưng việc mở lớp dậy nghề y của trường Tuệ Tĩnh thực sự chỉ vì tiền.

Một số người dân khi biết chúng tôi tìm hiểu về lớp học này (đang được giảng dạy tại Hải Dương) lo lắng: “Không hiểu cái trường này làm ăn kiểu gì mà vào học không cần thi cử gì? Nếu ai có nhu cầu học thì cứ đăng ký, nộp tiền là được cấp giấy báo nhập học. Đã thế phòng đào tạo nhà trường còn không thèm thu hồ sơ của học sinh khi vào nhập học…Sau khi kết thúc khóa học, học sinh được cấp bằng chính quy, còn chất lượng đào tạo thì không hề được quan tâm”, một người dân bức xúc.

Dạy nghề y, nhưng lớp được đi thuê lại của Trung tâm dị.ch vụ việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Ở đây, ngoài một phòng học sơ sài thì không có phòng thí nghiệm, cũng chẳng có vườn cây dược liệu...Không biết thày dạy cái gì, và học trò tiếp thu cái gì? Mai mốt ra trường, học cứu người hay hại người đây?

Để làm rõ sự việc theo đơn tố cáo, phóng viên đã trực tiếp có mặt tại nơi Hội Đông Y Hải Dương (đơn vị liên kết đào tạo) thuê lớp học và trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để x.á.c minh sự việc.

Tại đây địa điểm mở lớp ở Hải Dương, chỉ mất chưa đầy 5 phút, chúng tôi đã làm xong thủ tục nhập học cho một người hoàn toàn không tồn tại. Học sinh không tồn tại, không có hồ sơ, không lẽ nhà trường này cấp Giấy nhập học cho...ma?

Cách thức rất đơn giản, chỉ cần khai tên, nơi ở (bất kỳ đâu đều được) để cán bộ tuyển sinh ghi vào Giấy nhập học đã được ký đóng dấu sẵn. Thủ tục xong xuôi và nếu không mang đủ số tiền cần thiết (gần 5,5 triệu đồng tiền đầu vào) thì nộp trước 1triệu đồng cũng được.

Đáng chú ý hơn, tại thời điểm thực hiện các thủ tục nhập học, học sinh không phải nộp hồ sơ lý lịch theo quy định quản lý đào tạo.

Giấy báo nhập học cấp cho học sinh...không tồn tại.

Câu hỏi đặt ra là, việc Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên kết đào với Hội Đông Y tỉnh Hải Dương, mở lớp đào tạo chuyên ngành Y sỹ, Y học cổ truyền  có được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền? Chỉ tiêu tuyển sinh có được thực hiện đúng theo hợp đồng thực hiện liên kết đào tạo nguồn nhân lực...?Lãnh đạo nhà trường thách thức cơ quan chức năng, đe dọa phóng viên

Việc thực hiện liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh với Hội Đông y tỉnh Hải Dương được cho là không đúng với quy định 42/2008/QĐ – BGDĐT ngày 28/7/2008 về việc liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đối tượng tham gia liên kết đào tạo được quy định rõ như sau: Đơn vị phối hợp đào tạo bao gồm các cơ sở giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh trở lên.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, thì Hội Đông y tỉnh Hải Dương không thuộc diện được phối hợp liên kết đào tạo.

Lớp chuyên ngành Y sỹ, Y học cổ truyền tại Hải Dương trong một buổi sinh hoạt tại phòng học được Hội đông y Hải Dương thuê.

Trước những thắc mắc trên, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên hệ, để làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh, nhưng đều bị từ chối.

Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo nhà trường cũng thẳng thừng từ chối trả lời các thông tin liên quan đến tuyển sinh, liên kết đào tạo…

Không dừng lại ở đó, lãnh đạo trường này còn đưa ra những lời thóa mạ đơn vị quản lý, cơ quan chức năng: “Tôi nói với anh, trường tôi đã đủ phức tạp rồi, Bộ GD&ĐT - Nó đã kiểm tra rồi, anh cứ nói với mọi người là nhà trường đang đón nhận cả cơ quan Công an đến để làm việc đấy! Còn việc phóng viên phản ánh, nếu gặp riêng tư anh thì chúng tôi gặp, còn không thì...”, ông Tô Văn Quý, phụ trách công tác quản lý đào tạo nhà trường cho biết.

Ông  Quý cũng không quên buông lời đe dọa phóng viên: “Việc của ai thì người đó làm, còn ai làm việc gì gây ảnh hưởng đến nhau thì người đó phải gánh hậu quả thôi anh ạ”.

Với những thông tin chưa được làm sáng tỏ tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nôi, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, xử lý vụ việc...

Là một trường đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao và được đổi tên từ Trường trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội bởi các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ, Dược sỹ đầu ngành Y Dược Việt Nam: Nhà giáo nhân dân, GS. Trần Thúy (cố Hiệu trưởng); Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Phạm Văn Trịnh (nguyên Hiệu trưởng nhà trường); Nhà giáo Lương Ngọc Vĩnh; cùng nhiều nhà giáo giàu tâm huyết.

 


độ đèn xe hơi tphcm Đèn pha LED Motorcycle Headlight Cree L4 (35W) chính hãng, Hiện thú chơi đèn led, đèn chuyển từ bóng halogen cho tới hid (hay còn gọi là xenon) đang được nhiều chủ xe ô tô, xe máy ưa chuộng. Các đèn xe này cho lượng
Plastic floor SPC Lớp cốt SPC dày dặn, cứng cáp cho phép sàn chịu, Stone Plastic Composite là tên đầy đủ của sàn nhựa SPC, đây là dòng ván sàn nổi bật và mới nhất trên thị trường vật liệu nội thất Việt Nam trong năm 2017.
cục đẩy âm thanh Các mẫu cục đẩy có công suất vừa phải thường, Đấu nối cục đẩy công suất với loa karaoke: thông qua speakon / neutrick. Có các cách dùng như sau: Đấu bình thường 2 kênh dual chanel, Đấu Bridge (thường dùng cho

- Phone: +84-908-744-256